top of page
bg carbon steel

เหล็กรูปพรรณดำ
Carbon Steel

Pipe.png
กล่องแบน.png
กล่องเหลี่ยม.png
C-Light.png
C-Channel.png
ฉาก.png
ข้ออ้อยล.png

ท่อกลมปลายเรียบ

เหล็กกล่องแบน

เหล็กกล่องเหลี่ยม

เหล็กตัวซี/แปตัวซี

เหล็กรางน้ำ C-Channel

เหล็กฉาก Angel Bar

เหล็กเส้น/เหล็กข้ออ้อย

เอพลัส สตีล เหล็กกัลวาไนซ์คุณภาพ เคียงข้างช่างไทย

บริษัท เอไพร์ม พลัส จำกัด ภายใต้แบรนด์สินค้า “เอพลัส สตีล” จำหน่ายเหล็กกัลวาไนซ์แและเหล็กชุบกัลวาไนซ์ Hot Dip Galvanized สำเร็จรูปพร้อมจำหน่าย และยังมีบริการ ชุบกัลวาไนซ์ ชุบขาว ชุบซิงค์ ทุกชนิด ASTM A123

เหล็กรูปพรรณ เหล็กดำ SS400

  • เหล็กรูปพรรณ หรือ เหล็กดำ มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Steel คือ เหล็กกล้าที่มีที่ผ่านการกำจัดคาร์บอนออกไปให้เหลืออยู่น้อยกว่า 2% (โดยน้ำหนัก) ทำให้มีความบริสุทธิ์ของเหล็กสูงกว่า 94% และมีธาตุอื่นประกอบอยู่เพียงเล็กน้อย

  • การเปลี่ยนแปลงรูปร่างรูปทรงของ เหล็กดิบ หรือ IRON มาเป็นเหล็กกล้า โดยการรีด (ด้วยเครื่องลูกกลิ้งที่เรียกว่า "แท่นรีด") การพับ ม้วน เชื่อม กระแทก กด ขึ้นรูป ฯลฯ ซึ่งหลากหลายวิธีตามความต้องในการแปรรูป เช่น พับเป็นเหล็กฉาก ม้วนแล้วเชื่อมเป็นท่อ กดและขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนรถยนต์ เป็นต้น

  • เหล็กกล้า มีชั้นคุณภาพเกรด หลายหลากมากมาย ตามมาตรฐานของแต่ละประเทศ และตามข้อกำหนดเฉพาะของลูกค้า ตัวอย่างเช่น เหล็กเกรด SS400 SS490 SS540 – เหมาะสำหรับใช้ในการขันน็อตและเชื่อมทั่วไป มีการรับน้ำหนักที่สูงตั้งแต่ 400,490,540 mpa. ต่อชิ้นงานเหล็ก 1 ตรม. ก่อนที่เหล็กจะฉีดขาด ตามลำดับเหล็กเกรด SM400, SM490, SM520, SM570 – เหมาะสำหรับโครงสร้างเหล็กที่ต้องการเชื่อมเยอะๆ มีการรับน้ำหนักที่ 400,490,520,570 mpa. ต่อชิ้นงานเหล็ก 1 ตรม. ก่อนที่เหล็กจะฉีดขาด

  • เหล็กรูปพรรณเป็นเหล็กที่มีการใช้อย่างแพร่หลายมาหลายทศวรรษ เพราะมีข้อดีเรื่องความแข็งแรง มีค่าการรับแรงดึง แรงต้านที่สูง จึงยังคงเป็นที่นิยมในตลาด แต่จะมีข้อเสียก็คือ เรื่องของความทนทานต่อสนิม เหล็กดำไม่สามารถทนทานต่อสนิมจึงต้องการการทาสีรองพื้นกันสนิมและสีจริงทับหน้าตลอดทั้งเส้นหลังการติดตั้งทุกครั้ง

เหล็กรูปพรรณ หรือ เหล็กดำ แบ่งออกเป็น 2 หมวด

1. เหล็กรูปพรรณโครงสร้างรีดร้อน คือ เหล็กที่ผลิตโดยการหล่อหลอมขึ้นมาแบบหนาด้วยความร้อน มีความแข็งแรง ใช้ความร้อนในการรีดเป็นรูปทรงต่างๆ ด้วยความแข็งแรงของเหล็กรีดร้อน สามารถนำมาตัดโค้ง เพราะทนต่อแรงบิดได้ดี สามารถโบกปูน หรือ คอนกรีตทับได้ เหล็กโครงสร้างรีดร้อนที่นิยมประกอบด้วย

              1.1 เหล็กโครงสร้าง H-Beam มีรูปหน้าตัดเป็นตัว H

              1.2 เหล็กโครงสร้าง I-Beam มีรูปหน้าตัดเป็นตัว I

              1.3 เหล็กรางน้ำ (C-Channel)

              1.4 เหล็กฉากรีด (Angle Steel Bar)

              1.5 เหล็กเพลาแข็ง (Round Bar)

              1.6 สี่เหลี่ยมตัน (Square Bar)

              1.7 เหล็กเพลาขาว (Cold Drawn Bar)

 2. เหล็กรูปพรรณโครงสร้างรีดเย็น คือ เหล็กที่ผลิตโดยการขึ้นรูปจากวัตถุดิบเหล็กแผ่นชนิดรีดร้อนที่มีอุณหภูมิปกติ แปรรูปโดยการพับแผ่นเหล็ก ให้มีหน้าตัดและรูปทรงตามที่ต้องการ ซึ่งการนำเหล็กแผ่นมาพับหรือม้วนนั้นจะต้องมีการเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกัน และต้องมีการตรวจสอบรอยเชื่อมดังกล่าว และทำให้เหล็กมีกำลัง และความแข็งของผิวต่อการกดสูงขึ้นมากกว่าเหล็กรูปพรรณรีดร้อน แต่จะมีผลทำให้ความเหนียวของเหล็กลดลงผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณขึ้นรูปเย็นที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง และงานสถาปัตยกรรม ประกอบด้วย

              2.1 ท่อเหล็กดำ (Carbon Steel Tubes)

              2.2 เหล็กตัวซี (Light Lip Channel)

              2.3 ท่อเหล็กเชื่อมแนวตะเข็บเกลียว (Spiral pipe)

              2.4 เหล็กฉากพับ (Cold Formed Channel)

มาตราฐานมอก. และ มาตราฐานสากล

logosup.png

ผลิตภัณฑ์เหล็กเส้น

เหล็กกล่อง ท่อกลมรูปพรรณ

ท่อกลมกัลวาไนซ์ ท่อประปากัลวาไนซ์

เหล็กโครงสร้างรูปพรรณขึ้นรีดร้อน

เหล็กกล้าคาร์บอนทรงแบนรีดร้อนสำหรับงานทั่วไปและงานขึ้นรูป

เหล็กโครงสร้างรูปพรรณขึ้นรูปเย็น

เหล็กกล้าคาร์บอนทรงแบนรีดร้อน

bottom of page