เหล็กกัลวาไนซ์ หรือ เหล็กพรีซิงค์กัลวาไนซ์ - Pre-Zinc Galvanized

    เรียกกันทั่วไปว่า "เหล็กขาว" ผลิตโดยการนำคอยส์เหล็กผสมสารเคลือบหลักคือ สังกะสี (Zinc) มาผ่านกระบวนการรีดขึ้นรูป เหมือนเหล็กรูปพรรณทั่วไป แต่มีคุณสมบัติกันสนิม เนื่องจากในเนื้อเหล็กมีส่วนผสมของสังกะสี จึงไม่จำเป็นต้องทาสีกันสนิม ซึ่งความแข็งแรงยังคงเทียบเท่ากับเหล็กรูปพรรณทั่วไป และมีราคาประหยัดกว่าเหล็กกัลวาไนซ์แบบ Hot-Dip

การชุบซิ้งค์ หรืออิเลคโตรกัลวาไนซ์ จะมีความหนาของชั้นเคลือบ 8-15 μm ( ไมครอน ) หรือ ตามที่ระบุทั่วไปว่า ค่า Z08 Z07 ( แล้วแต่มาตราฐานผู้ผลิต ) นิยมนำไปใช้งานเหล็กโครงหลังคา เหล็กก่อสร้าง เหล็กรั้ว เหล็กคร่าว เหล็กเสา เหล็กคาน เหล็กตง โครงถัก TRUSS เป็นต้น

เหล็กกัลวาไนซ์พริซิงค์ Pre-Zinc สามารถแบ่งออกเป็น 2 พื้นผิว ดังนี้

2.1 ผิวเหล็กกัลวาไนซ์ Pre-Zinc-GI  คือ การเคลือบโดยใช้ส่วนผสมหลักคือซิงค์หรือกัลวาไนซ์เคลือบผิวเหล็กซึ่งมีความมันวาวเป็นพิเศษ เหมาะกับงานเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรือ งานที่ต้องการโชว์ผิว และควรมีการเก็บรายละเอียดสีกันสนิมตามจุดตัด ต่อ เชื่อมต่างๆ เพราะอาจเกิดสนิมตามจุดต่างๆเหล่านี้ และอาจทำให้ลุกลามถึงเนื้อผิวส่วนอื่นๆได้ 

2.2 ผิวเหล็กกัลวาไนซ์ Pre-Zinc-GA คือ การเคลือบโดยใช้ส่วนผสมหลักคือซิงค์หรือกัลวาไนซ์เคลือบผิวเหล็ก และมีส่วนผสมรองคือ IRON ALLOY เพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกราะของสีได้ดีกว่าผิวเหล็กกัลวาไนซ์ GI และทำให้เชื่อมได้ดีกว่า แต่เหล็กผิว GA จะมีลักษณะพื้นผิวสีเทาด้าน ไม่เงางามเหมือน GI เนื้อเหล็กยังคงความแข็งแรง เหมาะสำหรับงานโครงสร้างทั่วไปที่ไม่โชว์ผิว หรือ งานที่มีการทาสีทับหน้าเพื่อความสวยงาม สามารถลงสีจริงได้เลยโดยไม่ต้องรองพื้น และ เก็บสีรองพื้นกันสนิมในจุดที่มีการตัด ต่อ เชื่อม เช่นเดียวกับเหล็กกัลวาไนซ์ GI เหล็กเหล็กกัลวาไนซ์ GA นิยมใช้อุตสาหรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น และ อุตสาหกรรมรถยนต์ เพราะมีความแข็งแรงและมีความเหนียวทนทาน
ข้อแนะนำการจัดเก็บรักษาสินค้า ควรมีผ้าคลุมและไม่ให้แช่น้ำขังเป็นเวลานานเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้า ควรระมัดระวังไม่ให้มีละอองเหล็กที่เกิดจากการตัดมาเกาะที่ผิวเหล็ก เพราะอาจจะทำให้เกิดจุดสนิมและลามไปถึงพื้นผิวโดยทั่วได้

Untitled-1.png
Untitled-3.png

 PRE-ZINC GALVANIZED

timeline_20191116_075157_edited.jpg

เหล็กกัลวาไนซ์

Pre-Zinc

Untitled-3.png
unnamed_edited.jpg

เหล็กกัลวาไนซ์

Hot-Dip

Untitled-3.png
ThinkstockPhotos-652240904_edited_edited

เหล็กรูปพรรณ

Structural Steel

Untitled-3.png
Hot-dip-galvanizing-in-action_edited_edi

สินค้าและบริการอื่นๆ

Other Product 

Untitled-3.png
Untitled-3.png

เอพลัส รับประกัน

 สินค้าได้มาตรฐานอุตสาหกรรม

 จัดส่งรวดเร็วและตรงเวลา

 สินค้าครบทุกความต้องการ

 ประกันการส่งมอบพร้อมรับคืนสินค้า

Untitled-4.png

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

timeline_20191116_075157_edited.jpg

เหล็กกัลวาไนซ์

Pre-Zinc

Untitled-3.png